Bảo dưỡng xe Honda CRV

honda crv

Bảo dưỡng xe Honda CRV là điều cực kỳ cần thiết để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định, xe vận hành tốt. Đồng thời cũng giúp chiếc xe luôn được như mới.

Bảo dưỡng xe định kỳ là điều nên làm đối với bất kỳ chiếc xe nào nhằm bảo đảm xe vận hành ổn định vừa là để đảm bảo an toàn cho người lái. Honda CRV cũng không phải ngoại lệ. Vậy cụ thể bảo dưỡng xe CRV là bảo dưỡng những bộ phận nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm: giá xe honda crv 2019

Honda CRV có độ bền cao, hoạt động ổn định

Thời điểm nào nên bảo dưỡng xe Honda CRV?
Thông thường xe đi được 1000km thì sẽ phải đi bảo dưỡng. Tuy nhiên nhiều người thường chủ quan để đến 5 nghìn hay 10 nghìn thậm chí là 15 nghìn mới đi bảo dưỡng xe. Cũng chính vì sự chủ quan này mà dẫn đến những vấn đề đáng tiếc xảy ra đặc biệt là đối với hãng xe CRV. Vì xe Honda CRV sử dụng động cơ 1.5L Turbo tăng áp nên phải bảo dưỡng thường xuyên nếu không động cơ sẽ hoạt động không ổn định, mất cân bằng. 

>> Xem thêm: https://hondaotophattien.com.vn/vn/xe-honda-jazz.html

Sau một thời gian dài hoạt động, động cơ thường xuất hiện những tạp chất kim loại do quá trình mài mòn, lốp xe và hệ thống phanh cũng không còn được như lúc ban đầu. Vì vậy chúng ta cần phải bảo dưỡng lại toàn bộ các bộ phận của xe để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bảo dưỡng xe CRV giúp chiếc xe hoạt động tốt hơn

Bảo dưỡng xe Honda CRV

Hoạt động bảo dưỡng của xe Honda Crvbao gồm:

  • Thay dầu và lọc dầu
  • Vệ sinh hệ thống lọc gió và động cơ
  • Kiểm tra khoang máy, hệ thống nước làm mát
  • Bảo dưỡng hệ thống phanh
  • Đảo lốp và kiểm tra các bộ phận dưới gầm xe
  • Vệ sinh bên ngoài và làm mới xe

Sau một thời gian, lọc dầu thường bị lấp đầy bởi các chất cặn bẩn bên trong động cơ làm giảm khả năng lọc dầu. Do đó khiến động cơ hoạt động nặng nề, giảm tuổi thọ đặc biệt là trong môi trường ô nhiễm, nhiều bụi bặm. Việc thay dầu và lọc dầu sẽ giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn, nhẹ nhàng hơn.

>> Tìm hiểu thêm: http://baoduongxehondaotolongan.net

Xe Honda CRV sử dụng động cơ tăng áp nên cần nhiều không khí hơn. Việc vệ sinh hệ thống lọc gió sẽ giúp không khí đi vào trong buồng đốt dễ dàng hơn và luôn sạch sẽ. Vệ sinh hệ thống lọc gió cũng giúp làm giảm nhiên liệu tiêu thụ, đảm bảo động cơ hoạt động mượt mà, dễ dàng tăng tốc.

Khoang máy, hệ thống nước làm mát cũng được cần kiểm tra kỹ lưỡng vì nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến động cơ. Hệ thống phanh của xe Honda CRV tương đối bền bỉ, có tuổi thọ cao nhưng bạn vẫn phải cẩn trọng để đảm bảo không có dấu hiệu bất thường, rò rỉ dầu phanh… hay không.

Bảo dưỡng xe Honda CRV

Thông thường 2 lốp trước thường mòn nhiều hơn 2 lốp sau do quá trình phanh xe gây ra. Và sau 10 nghìn km thì các lốp xe mới bắt đầu có dấu hiệu bị mòn nên lần bảo dưỡng đầu hoặc thứ 2 bạn không cần phải kiểm tra lốp xe. Tuy nhiên nếu bạn là một người cẩn trọng thì có thể kiểm tra lốp xe mỗi lần đi bảo dưỡng, chi phí bảo dưỡng thường cũng không tăng lên nhiều.

Đồng thời việc vệ sinh xe cũng giúp chiếc Honda CRV của bạn mới mẻ, sáng bóng hơn, loại bỏ các vết xước trên thân xe, giúp bạn có thể thoải mái đi trên mọi nẻo đường. Chi phí này cũng đã được bao gồm trong hoạt động bảo dưỡng xe nên bạn không cần phải lo lắng.

Honda CRV vốn nổi tiếng là mẫu xe của sự bền bỉ. Tuy nhiên nếu không được bảo dưỡng cẩn thận tuổi thọ xe cũng sẽ giảm nhanh chóng. Vì vậy, bạn hãy nhớ thường xuyên bảo dưỡng chiếc xe của mình nhé!

Đến Honda Ôtô Sài Gòn – Quận 2 để tìm hiểu về dòng xe này

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *