BẢO DƯỠNG XE HONDA BRIO SAO CHO ĐÚNG CÁCH?

brio

Nếu như bạn đang ở hữu xe Honda Brio thì bạn luôn cần phải quan tâm tới vấn đề bảo dưỡng cho xe bởi vấn đề này ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ của xe sau này. Việc bảo dưỡng cho xe sao cho đúng cách lại là một câu hỏi rất lớn với những ai đang sở hữu xe Honda nói chung.

Với những người sở hữu xe Honda nói chung và honda Brio 2019 nói riêng, việc giữ cho chiếc xe của mình luôn vận hành tốt, tuổi thọ kéo dài là vấn đề luôn cần được quan tâm đặc biệt là sau một thời gian chạy xe. Bảo dưỡng cho xe như thế nào là chuẩn quy trình và đầy đủ cần phải có sự tìm hiểu kỹ càng về các bước của quy trình.

brio

Bảo dưỡng cho xe ô tô Honda Brio đúng tiêu chuẩn

1. Lập kế hoạch bảo dưỡng cho xe Honda Brio

Để nắm được quy trình bảo dưỡng cho xe honda Brio một cách đúng tiêu chuẩn, bạn cần lên được kế hoạch bảo dưỡng phù hợp, đây là bước cơ bản nhưng ảnh hưởng rất lớn tới quá trình bảo dưỡng sau này. Như bạn đã biết, sau một quãng đường dài chạy xe thì các bộ phận của xe bạn sẽ giảm tuổi thọ đi phần nào, bạn cần kiểm tra tổng quát cả xe trước khi đem xe đi bảo dưỡng. Bốn bộ phận quan trọng nhất mà bạn cần xem xét đó là lốp xe, phanh xe, động cơ xe và dầu nhớt bởi những bộ phận này rất dễ hỏng hóc.

>> Xem thêm: http://bit.ly/2XqIdUq

2. Bảo dưỡng cho lốp xe Honda Brio

Như đã đề cập ở trên, bộ phận lốp xe cần được ưu tiên khi bảo dưỡng cho xe honda Brio. Nếu bạn không bảo dưỡng lốp xe thường xuyên thì khi đi xe sẽ không thấy cảm giác êm ái, dễ chịu và an toàn cho người lái. Trong quá trình lái xe, di chuyển vào nhiều địa hình, lốp xe honda Brio sẽ xảy ra tình trạng mòn, nứt gãy khiến xe di chuyển ì ạch hơn trước. Chính vì vậy mà chiếc xe của bạn có thể dễ bị tốn nhiên liệu, giảm tuổi thọ. Bạn cần thay lốp xe đúng thời gian và bơm lốp xe ở đúng áp suất tiêu chuẩn.

Tìm hiểu thêm: http://baoduongxehondaotolongan.net/

3. Bảo dưỡng cho phanh xe Honda Brio

Hệ thống phanh xe honda Brio được trang bị hiện đại nhưng cũng cần được kiểm tra định kỳ để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Việc bảo dưỡng hệ thống phanh ảnh hưởng tới tính mạng của cả người lái lẫn hành khách trong xe. Bên cạnh phanh xe thì các bộ phận như dây an toàn, ắc quy cũng cần được bảo dưỡng một cách hợp lý.

Bảo dưỡng hệ thống phanh xe Honda Brio

4. Bảo dưỡng dầu nhớt xe Honda Brio

Việc chú ý tới phần dầu nhớt cho xe sẽ khiến cho chiếc honda Brio của bạn được chạy trơn tru nhất, đảm bảo hiệu suất của động cơ và giảm tiếng ồn lạ khi chạy xe. Honda Ôtô Sài Gòn khuyến cáo người chạy xe Honda nên kiểm tra dầu nhớt 1 tuần 1 lần để đảm bảo mức dầu đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng cần đặt ra các mốc quãng đường xe chạy như 5000 km, 10.000 km để thay dầu nhớt cho xe.

thay-dau-cho-oto

Bảo dưỡng hệ thống dầu nhớt cho xe Honda Brio

Như vậy, việc nắm bắt quá trình bảo dưỡng xe như thế nào là vô cùng quan trọng đối với người lái xe nói chung. Trong thời kỳ mà con người Việt Nam đang dần chuyển sang sử dụng phương tiện đi lại chính là xe ô tô thì việc bảo dưỡng cho xe như thế nào lại càng là một vấn đề được quan tâm nhiều hơn. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc honda Brio, hãy tìm hiểu thật kỹ về quá trình bảo dưỡng cho xe để kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe của bạn.

Tham khảo thêm tại đây

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *